TỔNG KẾT HỘI NGHỊ KINESIO TAPING THẾ GIỚI LẦN THỨ 32 TẠI TOKYO – JAPAN

Hội nghị Kinesio Taping thế giới lần thứ 32 là năm đặc biệt với nhiều cảm xúc vui buồn, tiếc nuối đan xen cho tất cả mọi thành viên tham gia.

Cảm giác hân hoan, vui sướng vì đây là cuộc gặp gỡ sau đại dịch Covid. Mọi người mừng rỡ trao nhau những cái ôm sau nhiều năm không gặp, tiếp theo là chia sẻ với nhau về những thành tựu hay khám phá mới trong công việc nghiên cứu và điều trị của mình đặc biệt là các thay đổi mới trong Kinesio Taping.

Xen lẫn cảm giác vui sướng ấy là những giây phút bùi ngùi, tiếc nuối vì sự ra đi của người thầy đáng kính Dr. Kenzo Kase. Những ánh mắt đỏ hoe, những bài nói bị gián đoạn vì sự xúc động đến nghẹn lời khi nhắc đến những kỷ niệm cùng với ông đã làm cho cả hội trường trở nên lắng đọng!

Nhưng rồi cảm giác tiếc nuối ấy đã dần được thay thế bởi các bài nghiên cứu và trình bày tuyệt vời của các thầy cô dày dặn kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Vật lý trị liệu, Chiropractic, Chấn thương chỉnh hình, Nhi khoa, Thần kinh, ....

Điểm nhấn của hội nghị năm nay chính lại sự lên ngôi của kỹ thuật dán Kinesio Taping EDF. Như tiến sĩ Kenzo Kase đã chia sẻ: ”LESS IS MORE”. Kỹ thuật Kinesio Taping E.D.F (Kinesio taping Y Khoa) với sức căng tuy thấp nhưng mang lại rất nhiều lợi ích đối với bệnh nhân trong tất cả các vấn đề về sưng viêm, đau, rối loạn cảm thụ bản thể hay các vấn đề về sẹo sau phẫu thuật... Các thầy cô đã ứng dụng và đã báo cáo kết quả tuyệt vời của kỹ thuật này.

Đây là năm đầu tiên Việt Nam tham gia hội nghị với mục đích học hỏi từ kinh nghiệm từ những nước phát triển nhằm cập nhật thêm các kiến thức mới cho các học viên tại Việt Nam. Và chuyến đi đã mang lại kết quả hơn mong đợi với cơ hội được nói chuyện và kết nối cùng các thầy cô “bước ra từ trong sách”. Hy vọng trong tương lai gần sẽ đem lại nhiều nội dung học mới cho Việt Nam, và mong đợi Việt Nam sẽ có bài báo cáo tại hội nghị khoa học lần thứ 33.