• Giai đoạn sau mổ là giai đoạn quan trọng cho phục hồi chức năng và hầu hết sẽ được chỉ định nghỉ ngơi vài ngày ít hay nhiều tùy thuộc vào mức độ can thiệp ca mổ.

  • Trong giai đoạn này các mô bị tổn thương sẽ được cơ thể tự chỉnh sửa và tái tạo lại. Quá trình tái tạo này chắc chắn sẽ gây ra hiện tượng sưng viêm từ đó gây chèn ép dẫn đến cảm giác đau. Thông thường giai đoạn này này sẽ không có sự can thiệp nào ngoài thuốc giảm đau do vùng mô bị tổn thương và nhạy cảm.


✨Tuy nhiên Kinesio Taping đã và đang làm tốt vai trò của nó trong giai đoạn này bằng cách kiểm soát, tăng lưu thông các dịch kẻ giữa các khe gian bào, từ đó giúp giảm đau, sưng, viêm, đẩy nhanh quá trình chữa lành vùng tổn thương.
🔹Điều này đã được khẳng định bởi Giáo sư Hans-Michael Klein, MD, Tiến sĩ - Phó giáo sư Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực, Đại học Düsseldorf, Đức; khi ông trình bày nghiên cứu“ Quản lý đau sau khi phẫu thuật ngực bằng Kinesio Taping” tại Hội nghị khoa học của Hội Kinesio thế giới lần thứ 27th tại Düsseldorf, Đức (Link nghiên cứu: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/29308962/)


👉Tại Việt Nam việc can thiệp Kinesio Tapping ngay sau khi phẫu thuật càng được nhiều y bác sĩ biết đến và ứng dụng hiệu quả. Một ca lâm sàng thực tế được thực hiện trên cùng một bệnh nhân với 2 ca mổ khác nhau cho thấy sự khác biệt rõ rệt về mặt phục hồi khi có sự can thiệp của Kinesio Taping.


✅Bệnh nhân nữ, chân phải mổ 2 tháng sau mới tiếp cận vật lý trị liệu, bệnh nhân được tập 8 lần trong vòng 2 tuần có khả năng đi được trong khung. Chân trái, tiếp cận vật lý trị liệu ngay khi xuất viện và kèm dán Kinesio Taping. Kết quả sau 4 lần tập bệnh nhân đã có thể đi lại tốt trong khung (Thực hiện bởi CN. VLTL Kim Oanh)
Và còn nhiều ca lâm sàng khác mang lại hiệu quả điều trị với chi phí tối ưu cho bệnh nhân.

(Nguồn tư liệu: Phòng khám Vật lý trị liệu Kim Oanh)


--------------
Thông tin liên hệ: 
🏢Văn phòng: 158/14 Trần Huy Liệu, phường 15, Phú Nhuận, HCM
💻Website: https://kinesiovietnam.com/
☎Hotline: HCM: 0968874839 - 0385790559 /HN: 0967548651 - 0359842986