1. Sự khác nhau giữa khóa học được phê duyệt bởi KTA (Hội Kinesio Taping Thế Giới) với các khóa không được phê duyệt là gì?

  • Khóa học  Kinesio® Taping  được phê duyệt là khóa học đã được công nhận là đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục do Hiệp hội  Kinesio®, cơ quan giáo dục quản lý của phương pháp Kinesio® đề ra.. Tất cả các khóa học đã được phê duyệt cung cấp cho học viên các phương pháp và quy trình giảng dạy hiện tại và tiên tiến nhất đã được tạo ra  nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả phương pháp Kinesio®.

  • Tất cả các khóa học đều được giảng dạy bới Giảng viên Kinesio® đã được chứng nhận (CKTI) và đã tham gia  khóa đào tạo dành riêng cho giảng viên Kinesio quốc tế để giảng dạy đúng cách phương pháp Kinesio®Taping. Giảng viên CKTI được yêu cầu  gửi các biểu mẫu, kế hoạch giảng dạy và tài liệu thích hợp cho KTA để đảm bảo các khóa học được giảng dạy đáp ứng các yêu cầu của KTA. Chỉ các khóa học được phê duyệt mới được trao giấy chứng nhận tham gia khóa học Kinesio Taping.

  • Ngược lại, khóa học không được công nhận là một khóa học chưa đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, yêu cầu giáo dục do Hiệp hội Kinesio® thiết lập; khóa học này thường do các giảng viên không được KTA công nhận hoặc đào tạo chính thức. Các đơn vị giáo dục Kinesio® không được phê duyệt sẽ không được công nhận cần thiết để trở thành CKTP.

2. Các yêu cầu để tham gia khóa học Kinesio Taping là gì?

Để tham dự khóa học băng dán Kinesio, mỗi học viên cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Phải có kiến thức về giải phẫu và sinh lý học

  • Phải có kiến thức về hệ cơ xương khớp

  • Phải có khả năng đánh giá bằng phân tích và / hoặc chuẩn đoán các chấn thương và bệnh lý.

  • Đang làm việc trong lĩnh được điều trị cơ xương khớp

3. Làm sao để trở thành một Chuyên viên điều trị bằng phương pháp Kinesio Taping (CKTP)?

Có 3 bước để trở thành CKTP:

  • Hoàn thành Khóa học Kinesio Foundations

  • Hoàn thành kỳ kiểm tra CKTP trực tuyến và thông qua với 80/100.

  • Đóng phí thành viên KTAI hàng năm.

4. Kinesio Việt Nam có mối liên quan gì tới Hiệp hội Kinesio thế giới?

Công ty TNHH Sức Khỏe Toàn Diện VN (Sau đây gọi là Kinesio Việt Nam) là đơn vị đại diện cho hội Kinesio Thế giới tại Việt Nam. Phương pháp Kinesio Taping được Hiệp hội Kinesio thế giới ủy quyền độc quyền cho Kinesio Việt Nam thực hiện đào tạo dưới tất cả các hình thức.

5. Tôi có thể sử dụng băng dán ngay sau khi hoàn thành khóa học Kinesio Foundations“ - Nguyên lý và kỹ thuật thực hành phương pháp Kinesio Taping” không?

Bạn có thể áp dụng ngay hoặc càng sớm càng tốt.

6.Tôi phải chờ bao lâu để tham gia được khóa học Kinesio Taping KT3 “Kỹ thuật băng dán Kinesio nâng cao và thăm khám lâm sàng”?

Bạn nên dành thời gian thực hành liên tục những gì đã học trong khóa cơ bản KT1,2  ít nhất 3 – 5 tháng trước khi bước vào khóa học nâng cao KT3.

7. Tôi có thể tham gia một ngày với khóa học “Nguyên lý cơ bản và kỹ thuật thực hành phương pháp Kinesio Taping” được không?

Rất tiếc, bạn chỉ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học khi và chỉ khi tham gia đủ hai buổi của khóa học.

8. Tôi có thể mua băng dán ngay tại khóa học hay không?

Bạn có thể mua các loại băng dán phù hợp với nhu cầu cá nhân ngay tại khóa học, hoặc bạn có thể liên hệ đặt hàng.

9. Giáo trình khóa học có bao gồm trong học phí của khóa học không?

Vâng, giáo trình và cả băng dán dùng trong lớp thực hành đều được bao gồm  trong học phí  khóa học.

10. Học viên sau khi đóng học phí có được hoàn tiền không?

Học viên phải thông báo với ban tổ chức về việc không thể tham gia lớp học trước 1 tuần để được hoàn phí. Nếu thời gian thông báo trong 1 tuần trước ngày học, BTC sẽ dời qua khóa sau hoặc hoàn lại 80% học phí..