Kinesio Vietnam

Băng dán Kinesio là gì ?

Kinesio Tape là một loại băng dán được phát minh bởi ông Kenzo Kase vào năm 1979. Băng dán Kinesio được làm từ chất liệu vải chống dị ứng, không nhựa cao su và có thể dán lên người trong nhiều ngày.
Băng dán tuyệt đối an toàn cho các vận động viên, bệnh nhân là người cao tuổi hoặc nhi

Kinesio Tape giúp giảm bớt sự khó chịu và tăng cường dẫn lưu hệ bạch huyết bằng cơ chế nâng đỡ lớp da ở cấp độ vi bào. Lớp da được nâng lên giúp tạo khoảng không lưu thông sự lưu dẫn các chất dưới da, từ đó giảm viêm và áp lực tại vùng điều trị.
Dựa theo kết quả sử dụng trong nhiều năm, Kinesio tape đặc biệt được ứng dụng trên bệnh nhân theo yêu cầu của họ sau quá trình sàn lọc đánh giá – một quy trình cực kỳ quan trọng và cần thiết không những cho Kinesio Taping mà còn cho bất kỳ phương pháp nào khác.
Bằng cách ứng dụng các hình dán đơn giãn như: I, Y, X… Kinesio có thể tạo ra hàng tram các kiểu dán áp dụng cho các vùng trên co thể với các bệnh lý khác nhau như: tập luyện hệ thần kinh, giảm viêm, giảm đau, giúp bệnh nhân trở lại với trạng thái bình thường….

Phương pháp băng dán Kinesio là một kỹ thuật dán phục hồi có khả năng kích thích quá trình làm lành tự nhiên của cơ thể đồng thời hổ trợ & cố định hệ cơ và các khớp mà không hạn chế vận động của bệnh nhân. Thêm vào đó còn tăng cường hoạt động các mô mềm nhằm kéo dài lợi ích của các liệu trình điều trị bằng tay được thực hiện trong quá trình điều trị. Với thành phần không chứa mủ cao su và có thể mang trong nhiều ngày, băng dán Kinesio tuyệt đối an toàn cho các bệnh nhân từ trẻ nhi cho tới người cao tuổi và đặc biệt hiệu quả cho các bệnh lý về chấn thương, thần kinh cơ, thần kinh và các bệnh lý khác

Phương pháp băng dán Kinesio không những là một kỹ thuật dán không những hỗ trợ mà còn mang lại cho bệnh nhân liệu pháp phục hồi. Bằng cách xác định các thụ thể trong hệ giác quan, băng dán Kinesio làm giảm đau và tăng cường lưu dẫn hệ bạch huyết bằng cách nâng lớp da ở cấp độ vi bào. Lớp da được nâng lên tạo khoảng không cho hệ dịch & bạch huyết lưu thông giúp đau, viêm tại vùng điều trị.

  • Dựa theo kết quả sử dụng trong nhiều năm, Kinesio tape đặc biệt được ứng dụng trên bệnh nhân theo yêu cầu của họ sau quá trình sàn lọc đánh giá – một quy trình cực kỳ quan trọng và cần thiết không những cho Kinesio Taping mà còn cho bất kỳ phương pháp nào khác.

Bằng cách ứng dụng các hình dán đơn giãn như: I, Y, X… Kinesio có thể tạo ra hàng tram các kiểu dán áp dụng cho các vùng trên co thể với các bệnh lý khác nhau như: tập luyện hệ thần kinh, giảm viêm, giảm đau, giúp bệnh nhân trở lại với trạng thái bình thường….

Kiểm tra và đánh giá trạng thái bệnh là yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ phương pháp điều trị nào. Để có được hiệu quả điều trị như mong muốn từ phương pháp Kinesio cũng như nhiều phương pháp khác cần phải có bước thăm khám toàn diện. Trogn nhiều trường hợp, một phương pháp điều trị có thể được yêu cầu theo một phương pháp điều trị khác. Quy trình thăm khám bệnh nên thực hiện các bài test cơ bằng tay, test giới hạn vận động, kiểm tra tư thế và các bài test đặc thù trong chỉnh hình. Thông tin bệnh lý thu thập được từ việc thăm khám sẽ giúp các bác sĩ chọn được phương pháp tối ưu nhất. Phương pháp Kinesio taping là một trong những phương pháp trong quy trình điều trị đó.

Phương pháp Kinesio Taping được chứng minh có tác dụng sinh lý lên da, hệ bạch huyết, hệ tuần hoàn, lớp Fascia, hệ cơ, dây chằng,và các khớp, phương pháp này có thể sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị khác tại phòng khám trong quá trình điều trị hồi phục các bệnh mãn tính hay cấp tính cũng như phương pháp ngăn ngừa đau.

Tiến sĩ Kenzo Kase không chỉ là ông tổ của phương pháp Kinesio mà là người đi đầu trong việc đưa phương pháp Kinesio đến từng nơi trên thế giới, tạo mọi điều kiện để bệnh nhân mau hồi phục. Ngoài việc phát triển mạng lưới đào tạo với hơn hàng ngàn chuyên gia đào tạo trên thế giới, ông còn luôn luôn tìm tòi, cải thiện và phát triển nhiều phương pháp, kỹ thuật dán hiệu quả hơn đồng thời với sự ra đời của nhiều loại sản phẩm cho các loại bệnh lý phù hợp khác nhau. Kết quả đã được cho thấy bằng việc nhiều phương pháp trị liệu bằng Kinesio được ra đời. Với mỗi một phương pháp điều trị công bố là một quy trình nghiên cứu & thử nghiệm nghiêm ngặt của tiến sĩ Kase và các chuyên gia đào tạo trong một thời gian dài.

Kỹ thuật dán Kinesio Tape là một phương pháp băng dán vận động trị liệu cho phép điều trị các loại bệnh lý như: Chỉnh hình, thần kinh, hoặc thậm chí các bệnh lý tự miễn. Các hướng dẫn ứng dụng cho phép hỗ trợ hệ bạch huyết, chức năng cơ, tái cấu trúc lớp màng Fascia và cải thiện cân bằng các khớp. Nói chung, phương pháp Kinesio được thiết kế nhằm đưa bệnh nhân trở lại với trạng thái bình thường theo cơ chế tự nhiên của cơ thể.

Kinesio Tape có hai loại, Kinesio Tex Classic và Kinesio Tex Gold FP. Kinesio Tex Gold FP được phát minh trên nền tảng của Kinesio Tex Classic với tác động ở cấp độ micro ( chạm nhẹ như ngón tay )

Kinesio Tex classic được sử dụng cho cơ và và sử dụng dán hàng ngày

Kinesio Tex Gold được sử dụng cho hệ bạch huyết, hệ tuần hoàn và bệnh lý liên quan đến hệ thần kinh.

Kinesio Classic và Kinesio Gold “ FP” có một sự tương đồng lớn. Ngay từ ban đầu, Dr. Kase đã có khái niệm xem lớp băng dán Kinesio giống như lớp biểu bì của da. Độ dày của băng dán Kinesio tương đương với lớp biểu bì, thiết kế này được tận dụng với chủ đích tạo độ tương đồng ( không đứt quảng ) khi băng được dán lên da. Sau khi dán 10 phút, độ nhận biết qua băng dán sẽ giảm đi nhưng các thụ thể tác động lên cơ thể và não vẫn tiếp tục hoạt động.

Băng dán Kinesio được thiết kế có thể kéo giãn thêm từ 40 đến 60% ( 10 cm có thể kéo giãn tới 140 đến 160 cm ). Đây cũng chính là khả năng kéo giãn của lớp da tại các vùng như Đầu gối, Lưng dưới, và vùng cổ.

Nhiệt độ sẽ kích hoạt lớp keo dính Acrylic dính chặt vào băng dán tại các sợi vân trông giống như vân tay. Điều này giúp lớp băng nâng được lớp da ( hay được ứng dụng cho các chỉ định hoàn lưu ). Chất kết dính nhẹ vừa phải và thông thoáng cho da thở nên băng dán rất an toàn để sử dụng lặp đi lặp lại mà không bị kích ứng da. Giống như lớp da con người, băng dán Kinesio Taping được làm từ sợi cotton không nhựa cao su với thiết kế có những lỗ nhỏ li ti và các đường vân giúp kết dính với lớp da nhưng cho da thở như bình thường. Ngoài ra, băng dán được làm từ sợi cotton chống thấm nước, trong trường hợp bị nước tác động trực tiếp, có thể làm khô ngay. Nhờ điều này, bệnh nhân trong khi dán có thể tắm bình thường mà vẫn giữ được 3 -5 ngày

Tất cả các sản phẩm của Kinesio được thiết kế đặc biệt nhẹ nhàng cho da trong nhiều ngày cho phép bệnh nhân hoạt động bình thường trong bất kỳ giai đoạn điều trị nào.

error: Content is protected !!