Kinesio Vietnam

Phương pháp băng dán Kinesio Taping

Phương pháp băng dán Kinesio Taping là gì

Phương pháp băng dán Kinesio là một kỹ thuật dán phục hồi có khả năng kích thích quá trình làm lành tự nhiên của cơ thể đồng thời hổ trợ & cố định hệ cơ và các khớp mà không hạn chế vận động của bệnh nhân. Thêm vào đó còn tăng cường hoạt động các mô mềm nhằm kéo dài lợi ích của các liệu trình điều trị bằng tay được thực hiện trong quá trình điều trị.

Với thành phần không chứa mủ cao su và có thể mang trong nhiều ngày, băng dán Kinesio tuyệt đối an toàn cho các bệnh nhân từ trẻ nhi cho tới người cao tuổi và đặc biệt hiệu quả cho các bệnh lý về chấn thương, thần kinh cơ, thần kinh và các bệnh lý khác

Phương pháp băng dán Kinesio không những là một kỹ thuật dán không những hỗ trợ mà còn mang lại cho bệnh nhân liệu pháp phục hồi. Bằng cách xác định các thụ thể trong hệ giác quan, băng dán Kinesio làm giảm đau và tăng cường lưu dẫn hệ bạch huyết bằng cách nâng lớp da ở cấp độ vi bào. Lớp da được nâng lên tạo khoảng không cho hệ dịch & bạch huyết lưu thông giúp đau, viêm tại vùng điều trị.

Dựa theo kết quả sử dụng trong nhiều năm, Kinesio tape đặc biệt được ứng dụng trên bệnh nhân theo yêu cầu của họ sau quá trình sàn lọc đánh giá – một quy trình cực kỳ quan trọng và cần thiết không những cho Kinesio Taping mà còn cho bất kỳ phương pháp nào khác.

Bằng cách ứng dụng các hình dán đơn giãn như: I, Y, X… Kinesio có thể tạo ra hàng tram các kiểu dán áp dụng cho các vùng trên co thể với các bệnh lý khác nhau như: tập luyện hệ thần kinh, giảm viêm, giảm đau, giúp bệnh nhân trở lại với trạng thái bình thường….

Kiểm tra và đánh giá trạng thái bệnh là yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ phương pháp điều trị nào. Để có được hiệu quả điều trị như mong muốn từ phương pháp Kinesio cũng như nhiều phương pháp khác cần phải có bước thăm khám toàn diện. Trong nhiều trường hợp, một phương pháp điều trị có thể được yêu cầu theo một phương pháp điều trị khác. Quy trình thăm khám bệnh nên thực hiện các bài test cơ bằng tay, test giới hạn vận động, kiểm tra tư thế và các bài test đặc thù trong chỉnh hình. Thông tin bệnh lý thu thập được từ việc thăm khám sẽ giúp các bác sĩ chọn được phương pháp tối ưu nhất. Phương pháp Kinesio taping là một trong những phương pháp trong quy trình điều trị đó.ng

KINESIO VIỆT NAM

error: Content is protected !!