Kinesio Vietnam

Điểm khác biệt của Kinesio

Tiến sĩ Kenzo Kase không chỉ là ông tổ của phương pháp Kinesio mà là người đi đầu trong việc đưa phương pháp Kinesio đến từng nơi trên thế giới, tạo mọi điều kiện để bệnh nhân mau hồi phục. Ngoài việc phát triển mạng lưới đào tạo với hơn hàng ngàn chuyên gia đào tạo trên thế giới, ông còn luôn luôn tìm tòi, cải thiện và phát triển nhiều phương pháp, kỹ thuật dán hiệu quả hơn đồng thời với sự ra đời của nhiều loại sản phẩm cho các loại bệnh lý phù hợp khác nhau. Kết quả đã được cho thấy bằng việc nhiều phương pháp trị liệu bằng Kinesio được ra đời. Với mỗi một phương pháp điều trị công bố là một quy trình nghiên cứu & thử nghiệm nghiêm ngặt của tiến sĩ Kase và các chuyên gia đào tạo trong một thời gian dài.

Kỹ thuật dán Kinesio Tape là một phương pháp băng dán vận động trị liệu cho phép điều trị các loại bệnh lý như: Chỉnh hình, thần kinh, hoặc thậm chí các bệnh lý tự miễn. Các hướng dẫn ứng dụng cho phép hỗ trợ hệ bạch huyết, chức năng cơ, tái cấu trúc lớp màng Fascia và cải thiện cân bằng các khớp. Nói chung, phương pháp Kinesio được thiết kế nhằm đưa bệnh nhân trở lại với trạng thái bình thường theo cơ chế tự nhiên của cơ thể.

Kinesio Tape có hai loại, Kinesio Tex Classic và Kinesio Tex Gold FP. Kinesio Tex Gold FP được phát minh trên nền tảng của Kinesio Tex Classic với tác động ở cấp độ micro ( chạm nhẹ như ngón tay )

Kinesio Classic và Kinesio Gold “ FP” có một sự tương đồng lớn. Ngay từ ban đầu, Dr. Kase đã có khái niệm xem lớp băng dán Kinesio giống như lớp biểu bì của da. Độ dày của băng dán Kinesio tương đương với lớp biểu bì, thiết kế này được tận dụng với chủ đích tạo độ tương đồng ( không đứt quảng ) khi băng được dán lên da. Sau khi dán 10 phút, độ nhận biết qua băng dán sẽ giảm đi nhưng các thụ thể tác động lên cơ thể và não vẫn tiếp tục hoạt động.

Băng dán Kinesio được thiết kế có thể kéo giãn thêm từ 40 đến 60% ( 10 cm có thể kéo giãn tới 140 đến 160 cm ). Đây cũng chính là khả năng kéo giãn của lớp da tại các vùng như Đầu gối, Lưng dưới, và vùng cổ.

Nhiệt độ sẽ kích hoạt lớp keo dính Acrylic dính chặt vào băng dán tại các sợi vân trông giống như vân tay. Điều này giúp lớp băng nâng được lớp da ( hay được ứng dụng cho các chỉ định hoàn lưu ). Chất kết dính nhẹ vừa phải và thông thoáng cho da thở nên băng dán rất an toàn để sử dụng lặp đi lặp lại mà không bị kích ứng da. Giống như lớp da con người, băng dán Kinesio Taping được làm từ sợi cotton không nhựa cao su với thiết kế có những lỗ nhỏ li ti và các đường vân giúp kết dính với lớp da nhưng cho da thở như bình thường. Ngoài ra, băng dán được làm từ sợi cotton chống thấm nước, trong trường hợp bị nước tác động trực tiếp, có thể làm khô ngay. Nhờ điều này, bệnh nhân trong khi dán có thể tắm bình thường mà vẫn giữ được 3 -5 ngày.

Tất cả các sản phẩm của Kinesio được thiết kế đặc biệt nhẹ nhàng cho da trong nhiều ngày cho phép bệnh nhân hoạt động bình thường trong bất kỳ giai đoạn điều trị nào.

KINESIO VIỆT NAM

error: Content is protected !!